Vì sao bắt được nghi can cướp ngân hàng ở Huế

Trưa 18.12, Cục Cảnh sát hình sự (C45) – Bộ Công an cho biết cơ quan này đã phối hợp với Công an Thừa Thiên – Huế, Công an TP.Đà Nẵng bắt được nghi can Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, hộ khẩu thường trú ở Đắc Nông) – nghi can thực hiện vụ cướp hơn 725 triệu đồng ở phòng giao dịch BIDV Thành Nội (29 Mai Thúc Loan, TP.Huế).

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, C45 ngay lập tức phối hợp công an địa phương truy tìm đối tượng. Trưa 17.12, lãnh đạo và các trinh sát C45 ra Đà Nẵng lần theo dấu vết nghi can..

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng. Sau đó Tâm dùng xe máy này để đến ngân hàng cướp 725 triệu đồng.

Như Thanh Niên đưa tin, nghi can Tâm đã nã nhiều phát súng để khống chế nhân viên ngân hàng, sau đó lấy đi hơn 725 triệu đồng chỉ trong vòng… 17 giây.

Vào thời điểm này, phòng giao dịch Thành Nội có một số nhân viên nữ và hai nam bảo vệ. Tuy nhiên, khi thấy kẻ bịt mặt nổ súng, các nhân viên và bảo vệ đã không thể kháng cự, đành để nghi can lấy tiền tẩu thoát.

hu

Công an gửi lời cảm ơn người dân vụ bắt cướp ngân hàng ở Huế

Liên quan đến vụ việc, đại tá Lê Quốc Hùng- Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, công đầu trong việc bắt giữ nghi phạm thuộc về người dân.

Đại tá Hùng cho biết, có được thành tích phá án hôm nay là nhờ sự cố gắng của toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong ban chuyên án, sự phối hợp chặt chẽ và rất trách nhiệm, hiệu quả của các đơn vị liên quan, nhưng công đầu thuộc về quần chúng nhân dân, theo tin trên báo Dân Việt.

Cụ thể, theo đại tá Hùng, trong những ngày qua, sau khi công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phát động quần chúng tố giác tội phạm, đã có rất nhiều người dân tốt cung cấp cho công an tỉnh rất nhiều nguồn tin quan trọng, dẫn đến bắt giữ được đối tượng gây ra vụ cướp.

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quần chúng nhân dân đã giúp đỡ lực lượng Công an Thừa Thiên- Huế phá thành công vụ án đặc biệt nghiêm trọng này” đại tá Hùng nói.

Nguồn: http://www.xaluan.com/

Thông tin vụ cướp ngân hàng Huế *

Xem thêm:

(Visited 1,336 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *